Khi bạn tìm kiếm thông tin về một sản phẩm dịch vụ nào đó, đôi khi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bản đồ chỉ dẫn địa chỉ nằm bên phải SERP. Bạn sẽ thấy kết quả này có vẻ hấp dẫn hơn, gây sự chú ý hơn và đáng tin cậy hơn. Ngoài bản đồ địa điểm, trên khung hiển thị còn có địa chỉ cụ thể, số điện thoại, khung giờ hoạt động.

Ví dụ khi bạn search từ khóa “diễn đàn seo long xuyên”, bạn sẽ thấy kết quả trả về của website diendanseoangiang.com có hình ảnh, bản đồ bên cạnh. Trông website lúc này tự nhiên nổi bật hơn và có vẻ đáng tin cậy hơn nhỉ?

Vậy chúng tôi và các website khác đã làm thế nào để đưa địa chỉ, bản đồ lên Google Maps và hiển thị trong kết quả tìm kiếm? Hãy cùng tìm hiểu thủ thuật SEO đó ngay sau đây.

local-seo-la-gi

CÁCH ĐƯA ĐỊA ĐIỂM DOANH NGHIỆP LÊN GOOLGE MAPS

Bước 1: Để đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:
– Logo của công ty.
– Một vài hình ảnh chung về công ty.
– Địa chỉ chính xác để bạn có thể nhận được xác minh từ Google.
– Một tài khoản Goolge Plus

Bước 2: Truy cập vào đường link sau: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ rồi ấn nút đăng ký Get on Google.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang https://www.google.com/local/business/add
Ở bước này hãy nhập địa chỉ công ty của bạn. Khi bạn nhập địa chỉ và không có doanh nghiệp nào trong số này trùng khớp hãy thêm doanh nghiệp của bạn.

Bước 4: Khi chọn thêm doanh nghiệp, bạn sẽ được chuyển đến trang https://www.google.com/local/business/add/info, ở đây bạn hãy điền tên công ty, quốc gia, đường phố, tỉnh thành, số điện thoại, danh mục. Bạn cần nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận mã xác minh từ Google.

Bước 5: Gửi yêu cầu xác minh công ty rồi chờ đợi trong 1, 2 tuần hoặc lâu hơn Google sẽ gửi bưu thiếp về địa chỉ cho bạn. (Có một số trường hợp cần gửi yêu cầu xác minh 1, 2 lần).

Bước 6: Xác minh địa chỉ
Sau khi nhận được thư, bạn lấy mã PIN và làm theo hướng dẫn chi tiết trong thư. Đến bước này, Google sẽ báo rằng bạn đã hoàn tất và địa chỉ công ty sẽ bắt đầu hiển thị trên Google. (Nhưng bản đồ không hiển thị ngay đâu, bạn vẫn phải chờ đó)
Để chỉnh sử hồ sơ hiển thị trên Google, bạn có thể vào đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/

huong-dan-dua-dia-diem-doanh-nghiep-len-google-maps

HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ DOANH NGHIỆP TRÊN SERP CÓ Ý NGHĨA HAY ƯU ĐIỂM GÌ

– Hiển thị tên công ty và địa chỉ trên Google Maps.
– Hiển thị địa chỉ trong danh sách tìm kiếm của Google Plus.
– Thu hút sự chú ý của khách hàng, khách hàng hàng dễ dàng liên hệ với bạn hơn ngay cả khi không truy cập vào website của bạn.

Trên đây là cách đưa bản đồ doanh nghiệp lên SERP, việc diễn tả kỹ thuật qua lời nói có thể gây khó hiểu và thiếu sót mong các ACE góp ý thêm.
Chúc các ACE đưa bản đồ doanh nghiệp lên SERP thành công nhé!

Tác giả bài viết: Tâm Nguyễn – Đào tạo seo VietMoz
Nguồn tin: Seokool.com

About The Author

Trần Tân

Tôi là Tân, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm thiết kế website (Wordpress) và làm SEO. Hiện tại tôi chỉ chú trọng vào SEO và thích chia sẻ những bài viết cảm thấy tâm đắc.

avatar
Close