Cable usb là một thiết bị cũng khá quan trọng với những chiếc bàn phím cơ sử dụng dây kết nối có thể tháo rời. Việc sắm một chiếc cable custom cho bàn phím cơ cũng là một thú vui hay một sự nâng cấp cho chiếc bàn phím cơ yêu thích.

cable-custom-i

Có thể nói tại thời điểm này tại Việt Nam, bàn phím cơ đang dần thay thế những chiếc bàn phím thông thường trên những hệ thống máy tính vì nó đem lại cho người sử dụng cảm giác gõ tuyệt vời cùng với độ bền mà những chiếc bàn phím thường không thể so sánh bằng. Điều này đã phần nào tạo nên một cộng đồng những người có chung niềm đam mê cũng như có thú vui “chơi” bàn phím cơ. Trong cộng đồng này, ngoài việc bỏ ra một số tiền tương đối lớn để mua một chiếc bàn phím cơ thì họ còn sẵn sàng móc hầu bao để trang trí cho chiếc bàn phím cơ của mình với những bộ keycap đắt tiền hay chỉ đơn giản là một chiếc keycap đơn lẻ nhưng giá trị của chúng là không hề nhỏ.

cable-custom-b
Cable USB theo bàn phím thường có màu đen và không mấy nổi bật

cable-custom-lindy

Cable USB Lindy – một loại cable hiện đang rất được ưa chuộng

cable-custom-d cable-custom-e cable-custom-f cable-custom-g

Và khi chơi hết bài rồi thì lại nghĩ ra cái khác để chơi, giả dụ bạn có một chiếc bàn phím cơ custom với giá trị trên 6 triệu đồng và sử dụng một chiếc cable usb bọc nhựa màu đen thì điều đó quả thực là không tương xứng chút nào. Và điều đó làm cho các modder nghĩ đến việc tự làm những chiếc cable usb custom cho tương xứng với chiếc bàn bàn phím cơ đắt tiền của mình. Kể cả khi không có những chiếc bàn phím cơ custom đắt tiền thì việc có một chiếc cable custom cũng làm cho chiếc bàn phím cơ của bạn trở nên nổi bật giữa đám đông nữa. Bản thân người viết bài này cũng là một người chơi bàn phím cơ và anh ta đã đặt hàng một modder từ HCM chiếc cable usb custom để trang trí cho chiếc bàn phím cơ KUL ES 87 case xanh của mình.

cable-custom-h

Một người chơi bàn phím cơ mua cable usb custom cho “tone sur tone” với bàn phím cơ KUL ES 87 màu xanh của mình

cable-custom-j
Một chiếc bàn phím cơ Filco có dây liền nhưng được mod lại dây rời, tuy nhiên người dùng sẽ bị mất bảo hành

cable-custom-a cable-custom-k

Bạn có thể yêu cầu người mod làm vỏ ngoài theo màu mà bạn ưa thích, độ dài tùy chọn, cổng kết nối usb có mạ vàng hay không. Chưa kể đến, cả những chiếc bàn phím có dây usb liền cũng được đem ra mod lại dây cho thêm phần rực rỡ, bạn có thể tách đoạn một phần sợi dây sau đó mod lại phần kết nối giữa hai đoạn dây cho tăng thêm phần cá tính. Điều này có thể sẽ làm mất bảo hành của chiếc bàn phím với những ai mua bàn phím cơ chính hãng có thời hạn bảo hành nhưng mà dân chơi chẳng ngại mưa rơi mà nên vẫn có nhiều người đánh liều để đổi lấy vẻ đẹp cá tính cho chiếc bàn phím của mình.

Theo playpro

About The Author

Trần Tân

Tôi là Tân, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm thiết kế website (Wordpress) và làm SEO. Hiện tại tôi chỉ chú trọng vào SEO và thích chia sẻ những bài viết cảm thấy tâm đắc.

avatar
Close