Facebook mới đây đã mở tính năng Live Video ra cho người dùng bình thường xài chứ không còn giới hạn ở các phóng viên và người nổi tiếng như trước nữa. Bằng chức năng này, bạn có thể “truyền hình trực tiếp” một chuyến đi chơi, một bữa tiệc, một cuộc gặp mặt về cho người thân xem ở xa xem, hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn mình nấu một món ăn ngon nào đó. Live Video hỗ trợ bạn chèn thêm mô tả ngắn gọn và gửi video của mình cho nhiều người cùng lúc. Trong lúc live, bạn sẽ thấy được bao nhiêu người đang xem video của mình, và các comment được người khác bình luận cũng xuất hiện ngay theo thời gian thực. Sau khi hết live, video sẽ được lưu lại và hiện ra trên Timeline của bạn. Hiện tại Live Video vẫn còn đang thử nghiệm ở một số người dùng tại Mỹ và sẽ sớm mở ra cho nhiều khu vực khác trong tương lai.

Video về chức năng Live Video
live-press-image

Cũng trong dịp này Facebook ra mắt thêm chức năng Collage dùng để ghép nhiều ảnh nhỏ lại thành một bức hình to. Ảnh collage sẽ được tạo ra tự động từ các tấm ảnh gần đây khi bạn nhấn vào nút Photos trong ứng dụng Facebook. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách thêm, xóa bớt hoặc sắp xếp lại các ảnh nhỏ cho vừa ý mình trước khi post nó lên. Collage đã bắt đầu xuất hiện dần dần cho người dùng Facebook trên iOS, còn Android thì đầu năm sau mới có.

Video về chức năng Collage
screenshots-2

Ngoài ra, một số người dùng cũng có thể thấy được giao diện như hình bên dưới khi chạm vào dòng “What’s on your mind”. Đây là cách mà Facebook thử nghiệm việc chia sẻ nội dung và mọi thứ liên quan đến chia sẻ trong tương lai sẽ nằm trong menu này.

launch-sprouts-w-chrome ​
Nguồn: tinhte.vn

About The Author

Trần Tân

Tôi là Tân, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm thiết kế website (Wordpress) và làm SEO. Hiện tại tôi chỉ chú trọng vào SEO và thích chia sẻ những bài viết cảm thấy tâm đắc.

avatar
Close