Một trang web ở địa chỉ crashsafari.com có thể làm chiếc iPhone của bạn bị khởi động lại do nó có cơ chế tự động tạo ra một đoạn chữ làm tràn bộ nhớ. Triệu chứng ban đầu sẽ là máy bị chậm đáng kể (khi mở bằng Safari), và khoảng 20 giây sau thì iPhone sẽ bị khởi động lại. Máy cũng có thể bị nóng lên do vi xử lý đang cố gắng giải quyết đống code của website này. Nếu mở bằng Chrome trên iPhone thì app sẽ bị crash chỉ sau vài giây.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên iPad và Android (mở bằng Chrome), có điều bên Android thì chưa thấy bị reboot. Ngay cả mở bằng máy tính cũng khiến Safari bị crash còn Chrome thì chậm đi đáng kể. Hiện tại nhiều người dùng đã bắt đầu gửi cho nhau trang web này, cho nên nếu bạn thấy ai đó gửi cho mình thì nhớ đừng click vào nhé (trừ khi bạn tò mò). Nếu lỡ tay click rồi thì chỉ cần khởi động lại iPhone hoặc thoát Chrome trên Android là xong, tình trạng trên sẽ không còn diễn ra nữa.

sau-doan-tin-nhan-la-website-khien-iphone-an-tao-xuat-hien

Nói thêm về đoạn mã của crashsafari.com, nó bao gồm một vòng lặp 100.000 lần, cứ mỗi lần như vậy thì một con số sẽ được tạo ra rồi đẩy vào dữ liệu lịch sử duyệt web của trình duyệt. Với số lượng vòng lặp lớn như vậy, trình duyệt sẽ không xử lý kịp dẫn đến những tình trạng nói trên.

About The Author

Trần Tân

Tôi là Tân, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm thiết kế website (Wordpress) và làm SEO. Hiện tại tôi chỉ chú trọng vào SEO và thích chia sẻ những bài viết cảm thấy tâm đắc.

avatar
Close