Tính năng đặt ảnh đại diện bằng video trên Facebook từ lâu đã xuất hiện trên iOS và phải đến hôm nay đến lượt người dùng Android mới được sử dụng tính năng này sau khi cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook. Vì thế, nếu ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn có thông báo bản cập nhật phiên bản mới thì bạn hãy nhanh chóng cập nhật để có thể sử dụng được tính năng này.

Lưu ý: Nếu bạn nào đã cập nhật Facebook rồi mà vẫn chưa có tính năng này thì hãy thử đăng xuất, sau đó đăng nhập lại Facebook trên thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn có thể thử xóa cache ứng dụng Facebook!

huong-dan-dat-video-lam-anh-dai-dien-facebook-tren-android-3

Hướng dẫn đặt ảnh đại diện bằng video Facebook trên Android:

Giống như trên iOS, ứng dụng Facebook trên Android cũng cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn là quay video trực tiếp bằng camera trên thiết bị di động hoặc tải một đoạn video clip ngắn được lưu trữ sẵn trong thiết bị của mình (ở đây mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng video có sẵn).

huong-dan-dat-video-lam-anh-dai-dien-facebook-tren-android

Tiếp theo, các bạn chọn một video có sẵn trong thư viện thiết bị của mình để làm video đại diện. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển bạn đến giao diện như hình dưới đây.

huong-dan-dat-video-lam-anh-dai-dien-facebook-tren-android-1

Cũng giống như việc upload hình ảnh trên Facebook, bạn có thể nhập vào một vài dòng mô tả cho video đại diện của mình. Một điều đáng lưu ý đó là video đại diện chỉ cho phép tối đa 8 giây, thế nên nếu video mà bạn chọn có độ dài hơn 8 giây thì bắt buộc bạn phải cắt ngắn nó đi bằng cách bấm vào nút “Chỉnh sửa” nằm ở dưới góc trái.

huong-dan-dat-video-lam-anh-dai-dien-facebook-tren-android-2

Việc chỉnh sửa video đại diện Facebook khá đơn giản, bạn sẽ có một thanh chọn video cố định với độ dài 8 giây. Lúc này, bạn chỉ việc chọn phần cần lấy của video, Facebook sẽ tự động cắt bớt những phần thừa. Ngoài ra, bạn còn có thể bật/tắt âm thanh video đại diện của mình, sau khi chỉnh sửa xong bạn hãy nhấn nút “Lưu” để tiến hành upload video đại diện lên trang cá nhân.

Tổng hợp–

About The Author

Trần Tân

Tôi là Tân, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm thiết kế website (Wordpress) và làm SEO. Hiện tại tôi chỉ chú trọng vào SEO và thích chia sẻ những bài viết cảm thấy tâm đắc.

avatar
Close