Hôm nay mình xin giới thiệu thêm một plugin với khả năng chống comment spam cực kỳ mạnh mẽ, hiệu quả hơn cả Growmap Anti Spambot Plugin. Đó là plugin Captcha, plugin này sẽ tạo một biểu thức toán học ngẫu nhiên vào phần comment (như hình dưới), tất nhiên là phải tính đúng thì mới comment được. Việc đánh giá của mình dựa vào thực tế sử dụng, đã hơn 3 tháng tính đến thời điểm viết bài này nhưng chưa hề có một comment spam nào lọt lưới cả, hiện tại blog Visaonho đang sử dụng plugin này. Ngoài chức năng thêm Captcha cho phần comment, plugin này còn thêm Captcha cho phần đăng nhập, đăng ký, đổi mật khẩu, rất hiệu quả để ngăn chặn Brute Force attack.

Captcha-lam-toan

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Captcha, sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này sẽ thêm một menu “BWS plugins” vào admin sidebar, truy cập BWS plugins » Captcha để vào trang cấu hình plugin.

Captcha_Settings

Plugin Captcha có thêm một phiên bản pro, tuy nhiên chỉ cần sử dụng phiên bản free là quá đủ rồi. Cấu hình khá đơn giản, bạn có thể cấu hình như hình trên.

Lưu ý: để chuyển ngôn ngữ plugin này qua tiếng Việt như trong hình thì bạn làm như sau. Mở file wp-config.php trên thư mục chính (root) của host, tìm dòng define(‘WPLANG’, ‘ ‘); và đổi thành

define('WPLANG', 'vi_VN');

Nguồn: visaonho.com

About The Author

Trần Tân

Tôi là Tân, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm thiết kế website (Wordpress) và làm SEO. Hiện tại tôi chỉ chú trọng vào SEO và thích chia sẻ những bài viết cảm thấy tâm đắc.

avatar
Close